Mẹo hay sử dụng mạng wifi miễn phí không cần mật khẩu

Mẹo hay sử dụng mạng wifi miễn phí không cần mật khẩu

Bạn quên nạp tiền đăng ký 4G nhưng lại đi xa và không kịp nạp? Bạn cần Internet để giải quyết ngay vấn đề cần thiết nhưng hết dung lượng? Thế bạn đã tìm hiểu “bí kíp chữa cháy” để sử dụng wifi miễn phí không cần mật khẩu chưa? Bạn có thể dùng ở bất kỳ đâu sau khi tham khảo bài viết dưới đây nhé!!!

Mẹo hay sử dụng mạng wifi miễn phí không cần mật khẩu
Mẹo hay sử dụng mạng wifi miễn phí không cần mật khẩu

Cách bắt Wifi miễn phí không cần mật khẩu trên điện thoại

Bạn đã biết đến Wifi Master – Wifi chìa khóa vạn năng chưa?

WiFi Chìa khóa vạn năng là 1 ứng dụng kết nối WiFi công cộng miễn phí, an toàn dựa trên nền tảng chia sẻ WiFi lớn nhất thế giới của LinkSure Network. Bạn có thể kết nối, chia sẻ, tìm kiếm WiFi và thậm chỉ cả phân tích WiFi với ứng dụng này.

Ứng dụng Wifi Master Key sử dụng wifi miễn phí không mật khẩu
Ứng dụng Wifi Master Key sử dụng wifi miễn phí không mật khẩu

Đây là một ứng dụng được hỗ trợ tải miễn phí trên CH Play, AppStore. App phù hợp cho cả 2 hệ điều hành Android và iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện những bước dưới đây và sử dụng:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng WiFi Master trên CH Play hoặc AppStore.

Tải ứng dụng và tiến hành sử dụng
Tải ứng dụng và tiến hành sử dụng

Bước 2: Bạn hãy khởi động ứng dụng này lên –> cho phép một số quyền truy cập, và kích hoạt WiFi chìa khóa vạn năng.

Bước 3:

Đối với người dùng iPhone:

  • Mở Cài đặt –> Chọn Wifi
  • Danh sách Wifi được xuất hiện và các Wifi có dòng chữ Wifi Master Key sẽ kết nối miễn phí

Đối với người dùng Android:

  • Mở ứng dụng Wifi Master –> Nhấn nút nhận thêm Wifi miễn phí –> tìm và kết nối với các wifi đã được quét và hiển thị trên ứng dụng.
Các bước quét tín hiệu wifi không cần mật khẩu trên Wifi Master
Các bước quét tín hiệu wifi không cần mật khẩu trên Wifi Master

Lưu ý:

  • Hệ thống sẽ quét một lượt nhiều tín hiệu Wifi ở gần bạn, tuy nhiên cần chọn lọc những Wifi có tốc độ nhanh, bảo mật tốt và tín hiệu ổn định trước khi kết nối nhé!
  • Việc sử dụng Wifi miễn phí chỉ là biện pháp chữa cháy, bạn nên tham khảo các gói cước 4G Vinaphone với giá cước vừa rẻ, tốc độ cao.
  • Nếu làm việc tại gia đình, bạn nên có ngay cho mình một đường truyền Internet tốc độ cao. Hiện nay giá cước Internet trên thị trường có nhiều ưu đãi cực lớn. Bạn có thể tham khảo thêm các gói cước Internet của VNPT.

Cách kết nối WiFi không cần mật khẩu bằng tính năng tìm kiếm Wifi

Không phải mạng wifi nào cũng có cài đặt mật khẩu, do đó bằng tính năng tìm Wifi trên điện thoại thì bạn sẽ có thể tìm và bắt được những wifi không cần mật khẩu đăng nhập.

Bước 1: Trên điện thoại của bạn hãy mở Cài đặt, chọn Wi-Fi.

Bước 2: Tìm và kết nối với những mạng WiFi đang không có cài đặt mật khẩu. Những Wifi này sẽ có trạng thái là Không bảo mật hoặc Mở.

Cách vào Wifi không cần mật khẩu bằng tính năng Tìm Wifi của Facebook

Nếu như bạn không biết thì Facebook cung cấp miễn phí tính năng tìm kiếm Wifi cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở phía góc trên màn hình.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư, chọn Tìm Wi-Fi. Bạn sẽ thấy được bản đồ các mạng Wi-Fi ở gần mình.

Bước 3: Chúng ta chỉ việc kết nối và sử dụng mạng Wi-Fi của cửa hàng, doanh nghiệp xung quanh khu vực của bạn thôi. Nếu muốn thì bạn có thể ghé các cửa hàng này để mua sắm đồ dùng đấy.

Sử dụng mạng miễn phí ở hàng quán xung quanh

Khi bạn tới bất cứ đâu đều có những cửa hàng, ngân hàng, cà phê, bưu điện… dùng mạng wifi mà không hề cài mật khẩu. Những gói mạng này giúp người dùng truy cập miễn phí khi cần thiết. Tuy nhiên, do nó không có mật khẩu nên tốc độ truy cập thường chậm hơn bình thường, bởi cái gì miễn phí cũng thường có nhiều người sử dụng.

Cách kết nối WiFi sử dụng WPS

Đây là cách kết nối WiFi khá thú vị và rất an toàn thông qua bộ phát. Bạn chỉ cần bật chế độ WPS trên điện thoại Android của mình và bấm nút WPS trên bộ phát WiFi của bạn. Điện thoại sẽ kết nối thành công trong ít phút.

Bạn có thể kết nối WiFi bằng nút WPS trên bộ phát
Bạn có thể kết nối WiFi bằng nút WPS trên bộ phát

Cách kết nối WiFi bằng mã QR

Mã QR đang dần trở thành xu hướng trong việc khai báo thông tin lẫn thanh toán trong tương lai gần. Bạn cũng có thể áp dụng mã QR vào kết nối WiFi tại những nơi có cung cấp mã. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn –> Chọn Kết nối –> Chọn mục Wi-Fi.

Mở mục Kết nối trong phần Cài đặt trên điện thoại
Mở mục Kết nối trong phần Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn biểu tượng mã QR ở góc trên màn hình –> Đặt mã của WiFi muốn kết nối vào bên trong hình vuông để quét mã QR.

Đặt hình ảnh mã QR của WiFi vào bên trong hình vuông để kết nối điện thoại
Đặt hình ảnh mã QR của WiFi vào bên trong hình vuông để kết nối điện thoại

Có thể truy cập vào WiFi có mật khẩu mạnh không?

Câu trả lời là CÓ và KHÔNG. Các ứng dụng truy cập WiFi đều không hề bẻ khóa hay hack kết nối mạng do điều này là phạm pháp. Bạn có thể sử dụng nhiều kết nối WiFi ở nơi công cộng nhờ vào những cổng WiFi là đối tác của nhà phát triển ứng dụng.

Do đó, đối với các thiết bị phát sóng Wifi gia đình nếu có trục trặc về vấn đề mật khẩu. Cần tìm cách thay đổi ngay chứ không nên dùng bẻ khóa cho trường hợp này: Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi tại nhà

Mật khẩu WiFi như thế nào để không bị bẻ khóa?

Đối với mật khẩu WiFi, bạn nên đặt mật khẩu bao gồm đủ các yếu tố: số, chữ cái thường, chữ cái in hoa và cả kí tự đặc biệt. Nếu đặt mật khẩu WiFi quá đơn giản như một dãy số liên tiếp hay tên của bạn thì sẽ rất dễ bị đoán ra và sử dụng “chùa”.

Như vậy, bạn đã biết thêm nhiều về một số cách để kết nối wifi miễn phí. Cũng như hiểu thêm về một số tiện ích đang được cung cấp xung quanh bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo